APEC 2017: Giảm thiểu biến đổi khí hậu đòi hỏi phải có những nỗ lực chung

Thủ tướng nước này Jacinda Ardern nhấn mạnh sự cần thiết phải có nỗ lực chung giữa các chính phủ và các doanh nghiệp trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Hội nghị thượng đỉnh CEO 2017 của APEC, diễn ra ở trung tâm thành phố Đà Nẵng ngày 10 tháng 11.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tại cuộc đối thoại

Trong khi thảo luận về vai trò của các chính phủ và doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên và tăng trưởng kinh tế bền vững, Thủ tướng cho biết biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến cả các nước phát triển và đang phát triển.

Bà nói: “Chúng ta phải làm việc tập thể để hiểu những thách thức chính trị khác, những vấn đề hòa nhập xã hội và môi trường.

Bà chia sẻ rằng chính phủ của bà dành khoảng 500 tỷ USD để hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo để thay thế nhiên liệu.

Bà cũng đề xuất tập trung vào việc hỗ trợ chính sách và khuyến nghị để đảm bảo sử dụng năng lượng tái tạo bền vững.

Chia sẻ quan điểm của Thủ tướng New Zealand, ông John Hellmann, Phó chủ tịch của Brower Group Asia, nói với một phóng viên của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam bên lề sự kiện rằng “điều quan trọng là các doanh nghiệp và chính phủ cùng nhau suy nghĩ về những cách mà chúng tôi có thể mang lại sự giàu có của các cơ sở sản xuất và những cách có thể tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. ”

Nói về tăng trưởng bền vững trong APEC, nhà doanh nghiệp nói rằng khu vực APEC là một trung tâm toàn cầu của sự tăng trưởng kinh tế trong thế kỷ 21.

Châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục là nơi dành cho các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu đến, ông nói thêm.

Theo Hellman, “Chúng ta cần có sự tăng trưởng toàn diện, chính sách thương mại tự do, chính sách về giới, phong trào dân chúng, ý tưởng cùng với việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để đảm bảo rằng chúng ta có sự tăng trưởng bền vững trong thế kỷ 21”.

Trong khi đó, Peyton Roth thuộc Đại học Furman, cho biết mục tiêu của APEC 2017 là thúc đẩy tăng trưởng bền vững và toàn diện, vì vậy chống lại biến đổi khí hậu bằng cách giảm lượng cacbon và làm sạch môi trường là một bước cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hòa nhập trong suốt khu vực.

Roth, người là đại diện cho tiếng nói của APEC trong tương lai 2017 tham dự Hội nghị thượng đỉnh CEO, cho biết các nhà lãnh đạo tương lai của APEC nên tập trung vào việc giảm tác động đối với môi trường.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng nền kinh tế của chúng ta có một tương lai tuyệt vời trong tương lai và chúng tôi đang thực hiện các bước để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Hội nghị thượng đỉnh CEO APEC là một sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC diễn ra từ ngày 6-11 / 11.

Thành lập năm 1989, APEC bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore , Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, và Việt Nam.

Nó chiếm 39% dân số thế giới, 57% GDP trên thế giới và 47% trong tổng số thương mại-

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147