Báo chí Việt Nam ca ngợi vai trò bảo vệ động vật hoang dã

Madelon Willemsen, người đứng đầu văn phòng Việt Nam của TRAFFIC phát biểu tại Hội thảo Ngày Thế giới Rhino tổ chức bởi TRAFFIC và công ty truyền thông thay đổi hành vi, Intelligentmedia, hôm thứ 6 tại Hà Nội.

Các phương tiện truyền thông Việt Nam được hoan nghênh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy bảo vệ động thực vật hoang dã bị đe doạ, nghe một cuộc hội thảo tổ chức tại Hà Nội hôm thứ sáu để tiết lộ cách thức các nhà truyền thông có thể kết hợp trách nhiệm xã hội vào công việc của họ và góp phần chống lại các tội phạm động vật hoang dã.

Những người tham gia buổi hội thảo Ngày Giới Âm Rhino do TRAFFIC và Intelligentmedia tổ chức đã đồng ý rằng thay đổi hành vi là cách tiếp cận hữu ích để giảm nhu cầu về các sản phẩm động vật hoang dã trái phép ở Việt Nam.

Madelon Willemsen, người đứng đầu văn phòng Việt Nam của TRAFFIC cho biết: “Hơn bao giờ hết, các phương tiện truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và hình thành quan điểm của công chúng đối với các vấn đề toàn cầu, như buôn bán trái phép động vật hoang dã bất hợp pháp.

“Phương tiện truyền thông Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình các giá trị đạo đức xung quanh tiêu thụ và buôn bán bất hợp pháp các loài bị đe doạ và mô tả những gì mà công dân Việt Nam có trách nhiệm phải làm để bảo vệ động vật hoang dã bị đe dọa trên toàn thế giới.

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến khích DNNVV của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TRAFFIC và VCCI đang tạo ra một nền văn hoá không khoan nhượng đối với buôn bán động vật hoang dã trong thế giới kinh doanh bằng cách tham gia vào các doanh nghiệp Việt Nam , sẽ dẫn dắt các đồng nghiệp của họ trong việc chống lại các tội phạm động vật hoang dã.

“Cùng với các tổ chức khác và các phương tiện truyền thông, VCCI muốn thúc đẩy phong trào, trong đó một nhóm các nhà lãnh đạo quan trọng đã thiết lập một nền văn hoá có trách nhiệm bằng cách mạnh mẽ chống lại việc tiêu thụ sừng tê giác và các loài nguy cấp khác”, Thủy nói.

Ông Bùi Ngọc Mạnh, Ủy viên Trung ương về Công khai và Giáo dục, cho biết cơ quan ưu tiên khuyến khích công chức, chuyên gia truyền thông và công dân Việt Nam thay đổi hành vi và chấp nhận không khoan nhượng đối với các hoạt động buôn bán động vật hoang dã.

Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã được xác định là một quốc gia quá cảnh và thị trường tiêu dùng đối với các sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, như sừng tê giác và ngà voi. Nhu cầu đang tiếp tục tiếp tục thúc đẩy việc săn bắt động vật hoang dã và buôn bán, bán, mua và tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã bất hợp pháp như sừng tê giác

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Tâm0167.885.6037

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Mr Du098.907.9007