Bùn nhà máy điện sẽ được sử dụng để bồi đắp cảng biển

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định sử dụng một triệu m3 bùn từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để thu hồi đất từ ​​biển để xây dựng cảng tổng hợp Vĩnh Tân thuộc tỉnh Bình Thuận.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định sử dụng một triệu m3 bùn từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để thu hồi đất từ ​​biển để xây dựng cảng tổng hợp Vĩnh Tân thuộc tỉnh Bình Thuận. – Ảnh zing.vn

Cảng sẽ trải rộng trên 141 ha, bao gồm 51 hecta đất khai hoang.

Vĩnh Tân, trở thành một trong những cảng biển trọng điểm quốc gia, dự kiến ​​sẽ đạt 2.300 tỷ đồng (100 triệu USD).

Bộ sẽ làm việc chặt chẽ với UBND tỉnh Bình Thuận và các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương để theo dõi dự án.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân nghiên cứu làm thế nào để sử dụng có hiệu quả bùn để cải tạo đất và Ngăn ngừa sạt lở đất ở các khu vực bị đe dọa nhưng không ảnh hưởng đến việc bảo vệ môi trường.

Bùn từ nhà máy nhiệt điện ban đầu dự kiến ​​sẽ được đổ gần khu bảo tồn biển Hòn Cau, có rạn san hô và cỏ biển và một số lượng lớn sinh vật biển.

Bên cạnh đó, vùng biển ngoài khơi Bình Thuận đóng một vai trò rất quan trọng trong đa dạng sinh học biển của đất nước và có nhiều nguồn lực. Năng suất thủy sản cao hơn nhiều so với bất kỳ khu vực nào khác, và đáy biển có cát và đá, làm cho nó trở thành môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài thủy sản quý như tôm hùm.
Bình Định và Bình Thuận là hai tỉnh cung cấp tôm hùm tự nhiên cho các tỉnh khác như Phú Yên, Khánh Hoà và Ninh Thuận để sinh sản.

Nuôi tôm hùm trị giá hàng ngàn ngàn tỷ đồng (hàng chục triệu đô la Mỹ) mỗi năm và tạo ra hàng nghìn công việc.

Bên cạnh đó, Bình Thuận là một trong số những tỉnh có chất lượng nước biển tốt nhất, cung cấp một phần ba tôm bố mẹ làm nông nghiệp, và do đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu xuất khẩu tôm của nước này là 10 tỷ USD vào năm 2025.

Tỉnh Bình Thuận có kế hoạch xây dựng 5 nhà máy nhiệt điện mới, và vấn đề xử lý bùn thải là chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147