Các bãi biển Đà Nẵng phải đối mặt với sự xói mòn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ

Một phần 500m bãi biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn thuộc thành phố trung tâm Đà Nẵng đã bị xói mòn nghiêm trọng do mưa dông và sóng biển dâng cao trong hai tháng vừa qua.

Các khối bê tông tạm thời được thiết lập để ngăn ngừa sự xói mòn bãi biển tại thành phố Đà Nẵng.

Nước đã tiếp cận một khu nghỉ mát dưới xây dựng và rửa sạch 500m cát trên bãi biển.

Chủ dự án biệt thự biển bãi biển Sông Đà đã thiết lập một dãy khối bê tông để hạn chế sự xói mòn, nhưng nó vẫn tiếp tục hướng tới biệt thự.

Nước biển dâng đổ xuống một phần đê đá của khu nghỉ mát bãi biển Centara Sandy, trong khi bãi cát của một số khu nghỉ mát dọc theo bờ biển quận Ngũ Hành Sơn cũng bị đập vỡ bởi nước và mưa to.

Tháng 3, bãi biển Mỹ Khê đã chứng kiến ​​sự xói mòn tồi tệ nhất mà thành phố đã chứng kiến ​​trong những thập kỷ gần đây.

Cư dân bán đảo Sơn Trà nói rằng một khu rừng casuarinas, phát triển từ những năm 1960, đã giúp bảo vệ bãi biển khỏi bị xói mòn, nhưng sự phát triển nhanh chóng của các khách sạn và khu nghỉ mát bãi biển dần dần biến thành đê ‘xanh’ tự nhiên.

Đà Nẵng, có 90km bờ biển, có 11 bãi biển công cộng.

Sự sói mòn cũng đã làm hư hại nghiêm trọng bãi biển Cửa Đại tại thành phố Hội An trong thập kỷ qua, và các chuyên gia từ lâu đã lo lắng rằng sự xói mòn nghiêm trọng sẽ mở rộng ra Đà Nẵng.

Các chuyên gia từ Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã cảnh báo rằng sự sói mòn nghiêm trọng của các bãi biển ở Quảng Nam là kết quả của mực nước biển dâng, sự quản lý kém của hệ thống sông Vu Gia-Thu Bồn và sự đô thị hoá nhanh chóng. Họ cho biết sự xói mòn sẽ tiếp tục tiến gần bờ biển Đà Nẵng trong những năm tới.

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147