Cải thiện môi trường từ công nghệ Việt

Công ty CP Xây dựng và Môi trường Việt Nam đã và đang đầy mạnh nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống xử lý nước thải và nước sinh hoạt để sản xuất nước sạch cung cấp cho các khu dân cư, và khu sản xuất công nghiệp.

Trong bối cảnh đô thị Việt Nam trong thời gian qua đã phát triển bùng nổ về cả quy mô và dận số, ViCen đã đầu tư nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước tự động DHK 2000, với phương pháp xử lý nước bằng việc dùng bể lọc không van tự rửa mang lại hiệu quả cao.

Hệ thống DHK 2000 hoạt động dựa trên nguyên lý tự động lấy nguồn nước thô từ: sông, hồ, giếng khoan sau đó đưa qua bể phản ứng kết hợp cùng với bể lắng. Với nhiều tắm lắng lamen làm tăng hiệu quả của bể lắng lên khá nhiều. Nước sau lắng sẽ chuyển qua máng thu ở phía trên bể và tự tràn sang bể lắng không van tự rửa, sau đó sẽ được xả tự động vào bể lắng bùn và thu hồi nước theo chu trình tuần hoàn. Đây là nguyên lý hoạt động của bể lắng cặn. Khi nước qua hệ thống xử lý sẽ giúp quá trình kết bông và keo tụ dễ dàng.

Đối với 2 nguồn nước thô là nước mặn và nước ngầm hệ thống này đều mang tới khả năng xử lý tốt. Đặc biệt, ViCen đã đầu tư nghiên cứu để tạo ra hệ thống xử lý nước phù hợp với nhiều điều kiện của khu đô thị phát triển hiện nay như: Xử lý cung cấp nước cho khu dân cư vừa nhỏ, thị trấn, thành phố lớn, khu công nghiệp với công suất của hệ thống xử lý từ 500 mét khối nước/ngày đêm đến 50.000 mét khối nước/ngày đêm. Nước sau xử lý đạt được tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008.

Hệ thống xử lý và cung cấp nước sinh hoạt 18.000 m3/ngày đêm tại Bắc Ninh.
Hiện nay, Công ty CP Xây dựng và Môi trường Việt Nam đã cho lắp đặt và đưa vào hoạt động các hệ thống xử lý nước tại Bắc Ninh,Lào Cai, Bình Phước với công suất từ 2.000 đến 18.000 m3 nước/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước dùng trong sinh hoạt theo quy trình tự động không cần phải vận hành bằng điện năng cho máy nén khí và quá trình rửa lọc, do đó giảm được chi phí đầu tư từ 20 – 40% so với hệ thống cũ đồng thời tiết giảm đến 40% cho chi phí vận hành.

Theo ông Phí Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty, hướng nghiên cứu và phát triển công nghệ và sản phẩm của công ty tập trung vào thứ xã hội đang cần, nhằm cải thiện môi trường sống cho cộng đồng.

Song song với việc phát triển hệ thống xử lý nước cho nhu cầu sinh hoạt, công ty đã nghiên cứu thành công giải pháp cho công nghệ xử lý nước thải cho các khu đô thi và khu công nghiệp, đó là giải pháp công nghệ màng vi sinh tăng chuyển động MBBR.

Hiện tại công ty xây dựng vào đưa vào hoạt động hệ thống xử lý nước tại Tây Mỗ, Hà Nội và khu công nghiệp gang thép Thái Nguyên cùng với đó là các bể xử lý nước thải dùng cho các hộ gia đình bằng công nghệ màng vi sinh tạo sự thân thiện đối với môi trường.

ViCen với những nghiên cứu của mình không chỉ đem lại cho cộng đồng môi trường nước trong sạch, bảo vệ và cải thiện sức khỏe cộng đồng mà còn tạo ra một sự cạnh tranh công bằng cho thương hiệu Việt.

 

kinhtedothi

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147