Cáp treo và kế hoạch nghỉ mát được đưa ra cho VQG Bạch Mã

Bộ Xây dựng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế thu thập ý kiến ​​của các chuyên gia và công chúng trước khi xây dựng một dự án khu nghỉ dưỡng quy mô lớn và hệ thống cáp treo trên núi Bạch Mã.

Đầm Tam Giang – Cầu Hai từ núi Bạch Mã.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã yêu cầu các cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế xem xét một số vấn đề bao gồm đất dự án, điều chỉnh đường xá và các tuyến điện cần thiết. Toan cũng cho biết không có bằng chứng rõ ràng rằng dự án có thể thu hút được 500.000 du khách mỗi năm.

Phong cách kiến ​​trúc cho làng du lịch và làng nghệ thuật truyền thống vẫn còn chưa rõ ràng.

Đối với hệ thống cáp treo, Bộ đã yêu cầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra các báo cáo cụ thể về quy mô, tuyến đường và tác động đến môi trường. Chính quyền tỉnh cũng nên lấy ý kiến ​​từ các cơ quan, chuyên gia, và công chúng về dự án.

Đây là phản hồi thứ hai của Bộ Xây dựng. Phản hồi đầu tiên vào tháng 3 yêu cầu chính quyền địa phương thống nhất tên, thời hạn và dự án xây dựng cho du lịch ‘tinh thần’.

Năm 2014, Công ty cổ phần Bạch Mã đã được chủ đầu tư, Công ty Khách sạn Myway, trao nhiệm vụ quy hoạch. Công ty cổ phần Vườn Bạch Mã sau đó đã thuê các công ty Wimberly Allison Tong & Goo của Mỹ và các công ty Đức Inros Lackner để giúp đỡ.

Dự án sẽ bao gồm 300 ha với năm khu vực kết nối với hệ thống cáp. Dự kiến ​​dự án sẽ là một điểm đến quốc tế và ước đạt 1,5 tỷ USD (66 triệu USD).

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết chủ đầu tư phải xây dựng một báo cáo về tác động môi trường để ngăn ngừa các ảnh hưởng có hại cho VQG Bạch Mã.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư016.968.07640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Mr Du098.907.9007