Cư dân sợ kế hoạch thoát nước của công ty

Một ống nước thải được lắp đặt tại xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, sau khi nhận được khiếu nại từ người dân địa phương. – Ảnh laodong.com.vn

QUẢNG TRỊ – Công ty Dệt may Quốc tế Vinatex – Toms dự kiến ​​thành lập một tuyến ống nước thải tại xã Hải Thọ, nhưng người dân địa phương không vui.

Khi mùa thu hoạch đến, Phan Minh, Chủ tịch UBND xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Trung ương tỉnh Của Quảng Trị, Đã lo lắng về những cánh đồng lúa trong xã bị ngập úng. Nếu công ty VIT xả nước ở đây, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Để giải quyết những lo ngại, chính quyền xã đã gửi một bức thư tới UBND tỉnh Quảng Trị để dỡ bỏ đường ống.

“Lúa ở đây thấp hơn mực nước biển 0.75 m, do vậy nước rất dồi dào. Ban đầu và vào cuối mùa giải, người dân phải trả chi phí để hút nước ra khỏi đồng ruộng “, ông nói.

Đường ống dẫn dự kiến ​​của công ty sẽ xả nước vào khoảng 300m2 / ngày.

“Người dân lo lắng rằng các đường ống nước thải có thể vỡ, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của họ,” ông nói.

Phan Khắc Tân, một cư dân và là một thành viên của HTX Thọ Nam cho biết, các lĩnh vực của HTX rất nhiều nước mặc dù họ vẫn cố gắng bơm nó ra.

“Nếu nước thải của VIT Company được thải ra ở đây, ai sẽ trả phí bơm nước”, ông nói.

Ông nói thêm: “Chưa kể, nước thải có thể độc hại. “Nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi.”

Công ty VIT có 2 ống nước thải. Một lần xả nước vàoKhe Chè con sông Tại huyện Hải Lăng, trong khi một số khác thải nước vào xã Hải Thọ.

Trước đó, người dân địa phương phát hiện ra rằng công ty thải ra nước thải mà không cần xin phép của UBND tỉnh Quảng Trị.

Ngày 15/8, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công ty XNK hoàn thành hệ thống xử lý nước thải và liên tục gửi báo cáo hoạt động cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước từ Khe Chè con sôngVà kênh xã Hải Thọ trước và sau khi công ty thải ra nước thải để thử nghiệm. Các kết quả kiểm tra phải được thông báo cho cư dân địa phương.

Một phát ngôn viên của UBND tỉnh Quảng Trị nói với báo Lao động rằng tỉnh sẽ cho phép công ty thải nước thải nếu nó hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên.

Người dân địa phương không đồng ý với kế hoạch lắp đặt ống nước thải tại xã Hải Thọ, do đó ủy ban có thể xem xét yêu cầu công ty bơm nước thải vào biển, ông nói.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư016.968.07640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Mr Du098.907.9007