Đà Nẵng vẫn xanh mặc dù đô thị hóa nhanh

Với sự gia tăng dân số, sự đô thị hóa nhanh chóng và việc mở thêm nhiều nhà máy, thành phố Đà Nẵng đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nước, đất và không khí cao.

Thành phố Đà Nẵng

Các báo cáo về giám sát không khí và tiếng ồn cho thấy không khí tại Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn Việt Nam (QCVN) và không có thay đổi lớn về chất lượng không khí trong nhiều năm.

Cải thiện chất lượng không khí đã được tìm thấy trong năm 2008-2014 so với năm trước, mặc dù chỉ số tiếng ồn và bụi cao hơn mức cho phép.

Một số địa điểm đã tìm thấy có sự gia tăng nồng độ bụi cao hơn mức cho phép, đặc biệt là ở phần phía tây của các khu công nghiệp Liên Chiểu và Tây Hoà Khánh và ngã ba Trần Bình Trọng.

Điều này là do xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng đầu tư vào các KCN và đô thị hóa nhanh chóng.

Mật độ giao thông và các hoạt động thương mại và dịch vụ ở khu vực trung tâm thành phố cũng đã góp phần gây ra vấn đề.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng gần đây đã bác bỏ một số dự án có thể gây ô nhiễm và đã có những biện pháp nghiêm túc buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ các giải pháp bảo vệ môi trường.

Sau khi phát hiện ra rằng Nhà máy Thép Thái Bình Dương và Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng tại Khu Công nghiệp Thanh Vinh đã gây ô nhiễm không khí bằng khí thải công nghiệp, thành phố đã ra lệnh cho các công ty ngừng hoạt động để thu thập sức mạnh để khắc phục các vấn đề.

Chỉ sau khi các công ty chứng minh rằng họ đã thực hiện các biện pháp cần thiết (xử lý chất thải, làm sạch nhà máy và bảo trì máy móc) để khắc phục các vấn đề theo yêu cầu có thể các công ty tiếp tục hoạt động.

Khí khói phát ra từ các nhà máy thép đạt tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 19: 2008 / BTNMT. Chính quyền địa phương đã cấp thêm đất cho hai công ty, 57.688 mét vuông, cho các nhà máy xanh để cô lập khu vực sản xuất.

Để kiểm soát ô nhiễm không khí do mật độ giao thông cao, chính quyền thành phố đã khuyến khích người dân địa phương sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bao gồm xe buýt. Sở giao thông địa phương đang lên kế hoạch đưa 30 chiếc xe tải thân thiện với môi trường vào phục vụ khách du lịch.

Thành phố cũng đã triển khai tám mô hình năng lượng mặt trời và thác nước và một mô hình để kiểm soát năng lượng tại 11 doanh nghiệp.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147