Đánh giá mức độ ô nhiễm nước thải của ngành dệt nhuộm

Nước thải trong công nghệ dệt nhộm phát sinh từ các công đoạn hồ sợi, giũ hồ, nấu tẩy, nhuộm và hoàn tất, trong đó lượng nước thải chủ yếu do quá trình giặt sau mỗi công đoạn. Tỷ lệ COD/BOD cao, nhiệt độ cao, tính chất nước thải thay đổi liên tục theo giờ, lưu lượng nước thải luôn đột biến. Độ pH của nước thải cao hay thấp phụ thuộc vào công nghệ nhuộm và thuốc nhuộm. Độ màu cao do lượng thuốc nhuộm dư đi vào nước thải gây màu cho dòng tiếp nhận, ảnh hưởng tới quá trìng quang hợp của các loài thủy sinh, ảnh hưởng xấu tới cảnh quan. Các chất độc như sunfit, kim loại nặng, hợp chất halogen hữu cơ (AOX) có khả năng tích tụ trong cơ thể sinh vật với hàm lượng tăng dần theo chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái nguồn nước, gây ra một số bệnh mãn tính hay ung thư đối với người và động vật, Vì thế phải xử lý trước khi thải vào nguồn tiếp nhận- Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý

Dựa vào thành phần và tính chất nước thải, và dựa vào kinh nghiệm đã thực hiện thành công một số công trình tương tự đã thực hiện chúng tôi đưa ra phương án công nghệ theo sơ đồ khối như sau:

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-det-nhuom

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ xử lý chất thải của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệvới bộ phận kinh doanh để được tư vấn một cách chu đáo và nhiệt tình nhất.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147