Lũ lụt làm chết cá ở Huế

Các cơ quan chức năng đánh bắt cá ở trung tâm tỉnh Thừa Thiên – Huế tin rằng nước ngọt từ những trận lũ lụt gần đây là nguyên nhân chính gây tử vong cá nhân.

Cá chết trong lồng ở huyện Phú Lộc.

Các con cá chết 101 tấn, nuôi trong lồng nổi biển, xảy ra từ hôm thứ Hai ở huyện Phù Lộc, ảnh hưởng đến 1.330 con lồng nuôi của 512 gia đình. Cá chết là những loài có giá trị kinh tế cao và đã sẵn sàng để thu hoạch.

Chúng bao gồm cá mú và cá voi khổng lồ, được coi là các thành phần thực phẩm đắt tiền ở các vùng miền Trung. Các nhà nuôi dạy cho biết họ nuôi cá trong chín tháng và nặng 1kg.

Theo Phòng Phát triển Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của huyện, cũng là nơi kiểm soát nuôi trồng thủy sản, số ca tử vong của cá đã làm cho các nhà lai tạo địa phương thiệt hại tổng cộng 8 tỷ (380.000 USD). Ước tính dựa trên giá thị trường bình thường của cá là £ 124,000 một kilogram.

Phó giám đốc phân khu, Mai Văn Xi, cho biết nguyên nhân gây ra cái chết là lũ lụt gần đây. “Lồng nuôi được đặt trong nước của đầm Cầu Hai, nước gần đây thay đổi do lượng nước ngọt khổng lồ, cũng như trầm tích phù sa từ những cơn lũ gần đây”, ông nói.

Bộ phận này đã cảnh báo các nhà nhân giống địa phương về nhiều thiệt hại có thể xảy ra trong trường hợp họ không vội vã thu hoạch phần còn lại của cá trong lồng.

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147