Ngành chăn nuôi lợn tốt cho môi trường, kinh tế

Đã có lợn ở Manitoba từ đầu những khu định cư ở Châu Âu. Tôi đã là một nông dân chăn nuôi lợn trong 35 năm và, là con cháu của những người định cư tại Selkirk, gia đình tôi đã liên tục canh tác gần Stonewall trong hơn 200 năm. Tôi tin rằng tôi nói chuyện với kiến ​​thức đáng kể về nông nghiệp bền vững.

Nông dân đã được gọi là các nhà môi trường ban đầu. Chúng tôi sống ở đây – cũng như cha mẹ chúng tôi, con cái và cháu của chúng tôi. Chúng tôi dự định rời khỏi đất và nước tốt hay tốt hơn so với khi nó được thông qua với chúng tôi. Tính bền vững là tất cả về đảm bảo rằng các thế hệ sắp tới có thể có một tương lai tốt với đất đai và các nguồn lực khác.

Có phải phân chuồng vào sông và hồ của chúng ta không? Không. Lợn tự nhiên không chảy vào đường thủy, nhưng khi nó phân hủy, một số phosphorus của nó liên kết với các hạt đất. Thỉnh thoảng (ví dụ trong mùa xuân tan chảy) một số hạt đất phốt pho gắn kết có thể chảy vào rãnh và cuối cùng đi vào sông và hồ. Một lần nữa, đây không phải là phân chuồng trôi đi, mà là các hạt đất với một số phốt pho nguyên tố trong đó. Nhân tiện, ước tính khoảng một phần trăm hoặc ít hơn của phốt pho ở Lake Winnipeg có thể gián tiếp từ phân lợn.

Phần lớn phân lợn (khoảng 85 phần trăm) được tiêm và / hoặc ngay lập tức kết hợp vào trong đất. Phương pháp này áp dụng có hiệu quả ngăn chặn phân chuồng khỏi bị cạn kiệt. Tôi không thể nhấn mạnh quá điểm này: phân chuồng không vào sông và hồ. Trên thực tế, một chủ đất cho phép phân chuồng để lại một cánh đồng là trái với luật pháp. Tiêm phân cũng làm giảm khí nhà kính và làm giảm đáng kể mùi.

Cũng theo luật, kế hoạch quản lý phân bón với kết quả kiểm tra đất được nộp hàng năm với chính quyền tỉnh, cho biết phân bón sẽ được áp dụng ở mức nào và mùa vụ nào sẽ được trồng. Nông dân sau đó sẽ phải tuân theo kế hoạch đó.

Phân chuồng có hại cho môi trường? Không. Phân chuồng là một loại phân bón tuyệt vời và đã được con người sử dụng trong khoảng 10.000 năm. Phân bón có nguồn gốc địa phương, tự nhiên, hữu cơ và có thể tái tạo. Nó tạo ra đất và phân hủy rất nhanh trong môi trường.

Mặt khác, phân bón tổng hợp, nếu sử dụng nếu phân chuồng không có, được nhập khẩu, sản xuất hoặc khai thác, không tái tạo, vô cơ, tốn kém và không xây dựng đất. Hơn 90% nông nghiệp Manitoba thiếu phốt-pho, do đó việc sử dụng phân bón – hữu cơ hoặc tổng hợp – là cần thiết.

Mặc dù chất thải của con người phải được xử lý, phân chuồng không phải là bởi vì phân chuồng không được xử lý tốt hơn cho đất.

Ngoài ra, không giống như tất cả các hệ thống đô thị mà cuối cùng xả nước thải của họ vào đường thủy, lợn phân không bao giờ được phép đi vào trong mương hoặc đường thủy, do đó, không cần phải điều trị nó.

Ở Manitoba, phân chuồng được sử dụng có trách nhiệm và tốt cho cả đất và môi trường.

Cây thích phân và phát triển mạnh khi chúng hấp thụ chất dinh dưỡng của nó. Một số loại cây này sau đó được cho lợn ăn lại, tạo thành một chu trình dinh dưỡng hoàn hảo: phân chuồng hữu cơ ở địa phương để bón phân cho cây trồng địa phương và cho lợn địa phương.

Có quá nhiều lợn ở Manitoba không? Không. Cách tốt nhất để xác định điều này là so sánh diện tích đất canh tác sẵn có với lượng phân được sản xuất. Một số khu vực pháp lý, bao gồm Bắc Carolina, Hà Lan, Hàn Quốc và Quebec, không có đủ đất trồng để áp dụng phân lợn của họ ở mức thực tế, thân thiện môi trường. Họ phải xuất khẩu hoặc xử lý phân của họ với các hệ thống xử lý đắt tiền.

Ở Manitoba, chúng ta có khoảng 11 triệu acre đất trồng trọt, khoảng 10 triệu acre trong số đó không nhận phân chuồng. Thực tế, với khoảng 3.2 triệu con lợn ở Manitoba vào bất kỳ thời điểm nào, lượng phân chuồng được sản xuất bởi những con vật này chỉ có thể bón phân khoảng 10 phần trăm diện tích đất trồng của tỉnh. Điều đó có nghĩa là khoảng 90 phần trăm diện tích đất trồng cây của tỉnh phải được thụ tinh với phân bón tổng hợp nhập khẩu. Vì vậy, không chỉ chúng tôi không có quá nhiều lợn, chúng tôi có thể xử lý một cách an toàn nhiều hơn nữa.

Người chăn nuôi lợn Manitoba chăm sóc động vật của họ và tuân theo các quy tắc chăm sóc động vật quốc gia.

Các đàn gia súc của chúng tôi thường xuyên được kiểm tra bởi bác sĩ thú y và lợn nái của chúng tôi đang được di chuyển vào các môi trường nhà ở nhóm. Người nông dân chỉ sử dụng kháng sinh khi cần thiết và không bao giờ sử dụng hormone tăng trưởng. Trại được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn cao được quy định bởi các tiêu chuẩn xây dựng quốc gia, đảm bảo các động vật được bảo vệ khỏi môi trường khắc nghiệt.

Ngành thường xuyên đầu tư nghiên cứu để đảm bảo rằng chúng tôi liên tục cải tiến phương pháp chăn nuôi và quản lý chất dinh dưỡng.

Ngành chăn nuôi của Manitoba sử dụng khoảng 13.000 người và tạo ra doanh thu hàng năm cho tỉnh này lên tới 2 tỷ đô la.

Đây là một ngành công nghiệp tốt: tốt cho môi trường, tốt cho nền kinh tế và tốt cho người dân Manitoba.

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147