Nguyên nhân tử vong của cá ở sông Chà Và

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm thứ Năm đã công bố báo cáo về tử vong cá quần chúng ở Long Sơn, nêu rõ nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước và sự hiện diện của vi khuẩn.


Khoảng 90 tấn cá lồng ở sông Cha Va đã chết.

Khoảng 90 tấn cá lồng đã được tìm thấy đã chết ở xã đảo của sông Long Sông Cha Va từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8.

Phân tích mẫu nước và cá cho thấy hai nguyên nhân chính gây chết cá là ô nhiễm nguồn nước và vi khuẩn vibrio.

Ba đến bốn ngày trước khi chết cá đại chúng, cửa xả nước thải số 6 của một nhà máy chế biến hải sản gần đó đã đóng cửa. Điều này, và mưa lớn kéo dài, dẫn đến sự giảm sút lượng oxy hòa tan trong nước. Thêm vào đó, do nuôi cá đặc, dòng chảy trong ao bị giảm.

Bốn trong số các mẫu cá thu thập được cho thấy nhiễm vi khuẩn vibrio, gây loét và xuất huyết.

Người dân địa phương hiện đang bị cáo buộc loại bỏ cá chết trực tiếp vào sông, tiếp tục làm ô nhiễm nước sông.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tư vấn cho nông dân bán cá đủ lớn để giảm thiệt hại về kinh tế, và ngừng chăn nuôi từ 2 đến 3 tháng và cho thời gian để làm sạch.

Họ cũng khuyến cáo rằng tất cả các hộ gia đình và doanh nghiệp phải lau lồng, giảm mật độ cá trong lồng và cải thiện việc tưới nước để tăng lượng oxy hoà tan.
Thứ hai, Sở Nông nghiệp tỉnh và cảnh sát môi trường kiểm tra các doanh nghiệp và các nhà chế biến thủy sản trong khu vực.

Công ty Ngọc Việt, thuộc sở hữu của Trần Thị Mai Duyên, đã phát hiện xả nước thải hóa học chứa 7 lon vào sông. Lực lượng chức năng giữ 160 lon khác của họ về hóa chất để chế biến.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147