Phòng TN & MT Đà Nẵng phản hồi về việc nhiều con kênh bị ô nhiễm

Theo Phòng Tài nguyên – Môi trường Liên Chiểu, kênh Đa Cô là một tuyến kênh đặc thù, nơi tiếp nhận các nguồn nước thải từ bãi rác Khánh Sơn, Trung tâm giết mổ gia súc tập trung của thành phố, nước thải từ các nhà máy và cả nước sinh hoạt của người dân. Do đó, thường xuyên phát sinh mùi hôi gây bức xúc cho người dân.

Tuyến kênh Yên Thế – Bắc Sơn (đoạn qua địa phận phường Hòa Minh) chưa được cải tạo, nâng cấp nên việc nước thải từ điểm xả thải chưa được xử lý đổ dồn về tuyến kênh lộ thiên, cộng với thời tiết nắng nóng là nguyên nhân gây mùi hôi thối.

Các con kênh của Đà Nẵng bị ô nhiễm nặng

Văn bản cũng cho biết, Phòng Tài nguyên – Môi trường Liên Chiểu kiến nghị TP Đà Nẵng chỉ đạo Công ty thoát nước và xử lý nước thải thường xuyên xử lý môi trường, tổ chức nạo vét bùn định kỳ đối với kênh Đa Cô nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đối với tuyến kênh Yên Thế – Bắc Sơn (đoạn qua địa phận phường Hòa Minh), Phòng Tài nguyên – Môi trường Liên Chiểu kiến nghị TP Đà Nẵng có phương án cải tạo, nâng cấp tuyến này để khớp nối với tuyến kênh Yên Thế – Bắc Sơn (đoạn qua địa phận phường Hòa An, Cẩm Lệ).

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng có chủ trương giao cho Công ty thoát nước và xử lý nước thải để quản lý và xử lý môi trường đối với Hồ Tây trên (là nơi tiếp nhận nguồn thải từ tuyến kênh Yên Thế – Bắc Sơn).

Trước đó, Dân trí đã có bài viết phản ánh tình trạng ô nhiễm tại các con kênh chứa nước thải của thành phố Đà Nẵng như kênh Đa Cô, Yên Thế – Bắc Sơn đang ngày càng nghiêm trọng. Nước kênh chuyển sang màu đen ngòm và bốc mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng đến đời sống và gây bức xúc cho người dân ở xung quanh khu vực.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư016.968.07640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Mr Du098.907.9007