Tốn tiền cũng phải đầu tư cho môi trường

Sáng 30/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình triển khai các dự án liên quan đến xử lý môi trường sông Phú Lộc (quận Thanh Khê). Đây là một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho người dân trong nhiều năm qua.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã kiểm tra việc thi công dự án nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Phú Lộc; thi công bờ kè cửa sông Phú Lộc và các hạng mục liên quan.


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh kiểm tra tình hình triển khai các dự án liên quan đến xử lý môi trường sông Phú Lộc

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông công chính, công trình nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Phú Lộc có tổng mức đầu tư gần 140 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Mục tiêu của dự án là đầu tư nâng cấp trạm xử lý nước thải Phú Lộc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý thải nước đạt tiêu chuẩn xả ra môi trường để đảm bảo sức khỏe, môi trường sống cho người dân tại khu vực.

Sông Phú Lộc – điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong nhiều năm qua gây bức xúc cho người dân

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, khi trạm xử lý đi vào hoạt động thì 90% lượng nước thải sẽ được thu gom xử lý. Đây là công nghệ phổ biến cả thế giới hiện nay.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các sở, ngành làm cái gì phải làm tới nơi tới chốn, đầu tư dứt điểm.

“Đầu tư môi trường tốn tiền cũng phải làm. Cái gì mình cần cắt thì cắt, cái gì cần đầu tư thì tham mưu cho lãnh đạo”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng việc đầu tư xây dựng cảnh quan quanh sông Phú Lộc để đầu tư vào việc xây dựng trạm xử lý nước thải. Bởi dân người ta kêu hôi thối hay không chứ người ta không kêu cảnh ni đẹp hay không đẹp. Đồng thời yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, cố gắng cuối 2017 là hoàn thành các dự án trên.

 

dantri

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147