TP HCM cam kết giảm bớt rác thải, thay thế bằng tái chế

Phân loại chất thải tại nguồn và tái chế là hai giải pháp đang được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh để kiểm soát các vấn đề gây ra bởi việc đổ rác.

Kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, tin tức Việt Nam, xử lý chất thải, chất thải độc hại,
Một báo cáo cho thấy thành phố này sản xuất 7.500 tấn chất thải, trong khi con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 10.000-12.000 tấn vào năm 2020.

Chất thải rắn nguy hại khoảng 150.000 tấn / năm, trong đó có 6.300 tấn chất thải y tế nguy hại mỗi năm.

Xử lý rác thải vẫn là giải pháp chính để xử lý chất thải. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết công nghệ này, được coi là phù hợp cách đây nhiều năm, không còn hợp lý nữa.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh quyết định rằng cần phải tìm ra giải pháp mới cho lâu dài. Thay vì sử dụng quỹ đất lớn để chôn lấp chất thải, đất cần được sử dụng cho các mục đích khác vì lợi ích của cộng đồng.

Chất thải chôn lấp gây ra các vấn đề môi trường, bao gồm ô nhiễm đất và nước.

Nhiều vật liệu độc hại có thể được tìm thấy ở bãi rác như thủy ngân, arsenic, cadmium, Chì và chất dẻo. Nếu thủy ngân được hít phải, chất độc có thể làm hư thận, hoặc dẫn đến các vấn đề hô hấp hoặc tử vong.

Chất thải điện tử có chứa các hóa chất như chì và cadmium gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Khi chất thải phân huỷ trong bãi chôn lấp, nó sẽ xâm nhập vào các nguồn nước gây ô nhiễm nguồn nước.

Túi nhựa là loại rác thải thường thấy nhất ở bãi chôn lấp. Được làm từ nhiều loại hóa chất, như xylene và oxit ethylene, chúng gây hại nghiêm trọng cho môi trường. Các nhà khoa học cho biết phải mất tối đa 20 năm để phân hủy hoàn toàn.

Bãi chôn lấp tất cả các loại chất thải. Phân loại chất thải tại nguồn và rác tái chế là hai trong số các giải pháp đề xuất để kiểm soát việc chôn lấp chất thải.

Việc phân loại chất thải tại nguồn đã được thực hiện trong nhiều năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề. Gần đây, UBND thành phố đã gửi công văn tới 24 huyện, Nói rằng khẩn cấp là áp dụng các biện pháp để thực hiện phân loại chất thải rắn trong nước tại các địa phương.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã trình lên chính quyền thành phố quy hoạch mạng lưới các trạm trung chuyển chất thải rắn trong nước vào năm 2025.

Quỹ đất tối thiểu cần thiết để thành lập mạng lưới là 5.000-10.000 mét vuông.

Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức cuộc họp về bảo vệ và quản lý rác thải đô thị vào ngày 11 tháng 6.

Báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, để thu gom và xử lý chất thải, thành phố phải chi 2,2-2,4 Nghìn tỷ một năm. Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã trình lên chính quyền thành phố quy hoạch mạng lưới các trạm trung chuyển chất thải rắn trong nước vào năm 2025. Quỹ đất tối thiểu cần thiết để thành lập mạng lưới là 5.000-10.000 mét vuông. Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức cuộc họp về bảo vệ và quản lý rác thải đô thị vào ngày 11 tháng 6. Báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, để thu gom và xử lý chất thải, thành phố phải chi 2,2-2,4 Nghìn tỷ một năm. Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã trình lên chính quyền thành phố quy hoạch mạng lưới các trạm trung chuyển chất thải rắn trong nước vào năm 2025. Quỹ đất tối thiểu cần thiết để thành lập mạng lưới là 5.000-10.000 mét vuông. Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức cuộc họp về bảo vệ và quản lý rác thải đô thị vào ngày 11 tháng 6. Báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, để thu gom và xử lý chất thải, thành phố phải chi 2,2-2,4 Nghìn tỷ một năm.

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147