Trồng cây cần sa có ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

Vì việc sử dụng cần sa trong giải trí trở nên hợp pháp hóa và phổ biến rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ và hơn thế nữa, thì quy mô sản xuất cũng như vậy. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ Ithaca College đã phát hiện ra rằng việc trồng cần sa có thể có tác động nghiêm trọng đến môi trường nếu không được kiểm soát.

Mặc dù hiện nay, gỗ có ảnh hưởng lớn hơn đến cảnh quan và môi trường so với cần sa, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng loại gỗ này có tỷ lệ thiệt hại rất lớn. Cũng như chia cắt các khu vực rừng và giảm môi trường sống động vật hoang dã, nó cũng có thể dẫn đến sạt lở đất, suy thoái đất và thay đổi dòng chảy.

Tiềm năng lớn cho tác động môi trường

Việc sử dụng cần sa như là thuốc giải trí hoặc thuốc là hợp pháp tại hơn 30 tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Có thể đoán trước, điều này đã dẫn đến sự gia tăng sản xuất cần sa trên cả nước, khiến các nhà khoa học đặt câu hỏi về tác động lâu dài của sự tăng trưởng này đối với môi trường.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng việc trồng cần sa có thể ảnh hưởng đến chất lượng đất ( bao gồm cả mức độ hữu cơ bay hơi) (VOC ) và giảm dòng suối và dòng sông do các phương pháp tưới không đầy đủ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới này đã được quan tâm chủ yếu với ảnh hưởng cảnh quan của trồng cần sa so với sản xuất gỗ.

Các nhà nghiên cứu so sánh tác động môi trường của 62 vùng đầu nguồn cần sa có quy mô được lựa chọn ngẫu nhiên và có điều kiện thay đổi ở California với số liệu sản xuất gỗ của Humboldt County từ năm 2000 đến năm 2013. Kết quả cho thấy sản xuất cần sa chịu trách nhiệm 1,5 lần lượng phá rừng và gấp 2,5 lần lượng rừng phân mảnh hơn gỗ.

Do đó, các tác giả đã yêu cầu tăng các cuộc điều tra vào vấn đề này, trước khi sự bành trướng sắp xảy ra của ngành công nghiệp tạo ra vấn đề.

Quy định tại cấp cơ sở

Với sản xuất marijuana trên đỉnh của một sự bùng nổ dự kiến, và với rừng nguyên sinh rất quan trọng để duy trì đa dạng sinh học , nó có ý nghĩa để thực hiện quy định thích hợp của ngành công nghiệp trước khi nó xoắn ra khỏi tầm kiểm soát.

Ví dụ về việc các đạo luật không phù hợp có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến môi trường như thế nào thì chỉ cần xem các luật hiện hành điều chỉnh trồng cần sa ở California. Trong một nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động công nghiệp kích thước từ phát triển và hư hỏng khối lượng lớn của cảnh quan, nhà nước đã áp đặt một luật một acre-per-bưu kiện.

Tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng đến việc phân mảnh các khu vực rừng thành những bãi silo nhỏ lẻ, có ảnh hưởng lớn đến sinh vật hoang dã và môi trường sống của nó so với sản xuất gỗ.

Jake Brenner , đồng tác giả của nghiên cứu , giải thích : “Các nghiên cứu như thế này có tiềm năng trực tiếp thông báo chính sách sử dụng đất địa phương và quy định môi trường của nhà nước . “Thật thú vị khi tham gia nghiên cứu vì nó đang thu hút một hiện tượng con người-môi trường vào thời điểm nó nổi lên.”

Để biết thêm thông tin về tác động môi trường của các ngành công nghiệp mới nổi, hãy kiểm tra mạng NORMAN và công việc đang tiến hành của họ trong các dự án tương tự.

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147