Xử lý chất thải nguy hại

Một số cách xử lý chất thải nguy hại 
Tái chế

Nhiều chất thải nguy hại có thể được tái chế thành các sản phẩm mới. Ví dụ như là các pin axit chì hoặc các bảng mạch điện tử…

  • Các kim loại nặng được xử lý thích hợp: Chúng có thể liên kết với các chất ô nhiễm khác và chuyển đổi thành chất rắn dễ xử lý hơn, hoặc có thể được sử dụng làm nền đường.
  • Phương pháp xử lý như làm giảm mức độ độc hại của các hóa chất: Như dùng tro bay (Loại thải phẩm bụi mịn thu được tại bộ phận lắng bụi khí thải của nhà máy nhiệt),xỉ (là một phần không cháy của dư lượng đốt cháy trong  lò đốt). Đồng thời tái chế thành các sản phẩm an toàn.

tai-che

Đốt

Chất thải dễ cháy đôi khi có thể được đốt cháy làm nguồn năng lượng. Ngày nay phương pháp đốt không chỉ làm giảm lượng chất thải nguy hại, mà còn tạo ra năng lượng trong suốt quá trình. Mặc dù phương pháp này sẽ sinh ra các khí nguy hại trong quá trình đốt cháy gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, công nghệ ngày nay giúp cho việc kiểm soát tốc độ đốt cháy các chất thải và do đó làm giảm các chất gây ô nhiễm không khí được sản xuất trong quá trình này.

1435046911moitruongchieuduong-xu-ly-rac-thai

Nhiệt phân

Một số loại chất thải nguy hại có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng quá trình nhiệt phân bằng cung lửa điện ở nhiệt độ cực cao trong điều kiện trơ để tránh sự đốt cháy. Phương pháp xử lý này có thể phù hợp hơn khi đốt ở nhiệt độ cao trong một số trường hợp như trong tiêu hủy các loại chất thải hữu cơ tập trung: PCBs, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm hữu cơ bền khác.

Xi măng Portland Một phương pháp khác là sử dụng xi măng. Xi măng được sử dụng bởi vì nó có thể xử lý một loạt các chất thải nguy hại bằng cách cải thiện các đặc tính vật lý và giảm độc tính và truyền dẫn các chất ô nhiễm. Các sản phẩm xi măng được phân thành 5 loại khác nhau, tùy thuộc vào sức mạnh và thành phần của nó. Quá trình chuyển đổi bùn thải vào xi măng có thể điều chỉnh tác nhân pH, phốt phát, hoặc chất phản ứng lưu huỳnh để làm giảm thời gian xử lý, tăng cường độ nén, hoặc làm giảm khả năng lọc lấy nước của các chất ô nhiễm.

Anh_bai_so_11309259619_340x250

Bãi chôn lấp chất thải nguy hại:

Có 2 xu hướng trong việc thiết kế bãi chôn lấp chất thải nguy hại: Dựa trên.các tài liệu về địa chất thủy văn, đặc điểm địa hình, địa chất công trình, khí hậu

  1. Thứ nhất: Dựa trên những địa điểm có điều kiện tự nhiên thuận lợi (đặc điểm địa hình, địa chất thủy văn, công trình, khí hậu) nhằm hạn chế khả năng phát tán, rò rỉ của chất thải. Lựa chọn này sẽ giảm được chi phí xây dựng
  2. Thứ hai: Sử dụng biện pháp kỹ thuật, công nghệ để xây dựng các ô chôn lấp (chứa) chất thải nguy hại: Lớp lót chống thấm, hệ thống thu gom nước rò rỉ, hệ thống phát hiện thấm….

Các mô hình bãi chôn lấp chất thải:.

  1. Bãi chôn lấp nổi: được xây nổi trên mặt đất, nơi có địa hình bằng phẳng hoặc không dốc lắm, tạo địa hình dương khi chất thải theo chiều cao thiết kế
  2. Bãi chôn lấp chìm:chất thải nguy hại được chôn chìm dưới mặt đất.
  3. Bãi chôn lấp kết hợp chìm nổi: Chất thải nguy hại được chôn lấp đầy hố và sau đó được chôn lấp theo chiều cao thiết kế.

Bãi chôn lấp chất thải phải được quản lý, giám sát chặt chẽ. Những người không phận sự không được phép vào. Cần xây dựng một hệ thốngbảo vệ thích hợp

Mọi chi tiết về dịch vụ xử lý chất thải và tái chế chất thải, quý khách xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Hằng 028.3770.1202

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147