Xử phạt nghiêm những cơ sở gây ảnh hưởng đến môi trường

Để thực hiện thành công kế hoạch xử phạt nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường cho đến năm 2020, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đưa ra chỉ thị cho Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh thanh tra và xử lý thẳng tay các cơ sở cố tình không chấp hành.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cập nhật và theo dõi thường xuyên tiến trình xử phạt các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, tăng cường thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được nắm rõ tình hình, thông báo một cách nhanh chóng và và chính xác đến các kết luận đã xử phạt đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó là nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm chung tay với các cơ quan chức năng trong việc giám sát công đồng để bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống mới gắn liền với văn hóa môi trường trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, khẩn trương ban hành trong tháng 12-2015 bộ tiêu chí đánh giá chất lượng môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, làm công cụ để đánh giá, so sánh chất lượng môi trường giữa các địa phương. Năm 2016, tiến hành phân chia và xếp loại các địa phương về bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao sự cạnh tranh của năng lực quốc gia.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, đẩy mạnh kiểm tra, hối thúc, phối hợp với Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành trực thuộc Trung ương tăng cường đình chỉ, xử phạt, xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm tại các bệnh viện. Nghiên cứu, tính toán việc đưa chi phí để xử lý ô nhiễm rác thải y tế vào giá dịch vụ khám và chữa bệnh.

 

G.C

Giám Đốc Điều Hành

  • Mr Phương
  • 0914.16.1819 Hoặc 0903.05.6989

Nhân viên kinh doanh

  • Ms Dư039.6807.640

Tư vấn môi trường

  • Ms Hằng098.588.6371
  • Ms Thuỷ0914.809.147